Review Truy tìm kí ức

Review Truy tìm kí ức được cập nhật nhanh nhất và mới nhất tại Trà Chanh Truyện, chúng ta cùng đọc qua bài review này nhé!

“Truy tìm ký ức” là một câu chuyện đặc biệt. Bởi truyện không chỉ khắc họa sâu sắc tình cảm củ nam nữ chính mà còn khai thác được khá chi tiết về nghề cảnh sát hình sự.

Những sát nhân trong Truy tìm ký ức, mỗi người là một mảng màu khác nhau khiến người đọc vừa thương cảm, xót xa mà không thể tha thứ được. Đó chính là điểm ấn tượng của truyện, bên cạnh chuyện tình tuy trắc trở nhưng lãng mạn của Hàn Trầm và Tô Miên.

Review Truy tìm kí ức

Cùng với tình yêu của nhân vật chính là hàng loạt vụ án man rợ với sự góp mặt của tổ chức sát thủ liên hoàn gồm A, T, R, L, E, K, S. Họ đều là những tên biến thái, gặp trắc trở về mặt tâm lý. Trong thế giới của chúng, chỉ có những hành vi phạm tội bẩn thỉu đó mới xoa dịu được đợt sóng ngầm trong lòng.

Tô Miên xuất hiện trong cuộc đời họ như ánh mặt trời soi đường dẫn lối, vì cô thấu hiểu và đồng cảm. Nhất là với A, người đã coi cô như chị gái thật thì S lại coi tô Miên như tín ngưỡng. Tô Miên đối với S là một loại tình yêu nảy sinh từ chấp niệm.

Càng hạnh phúc cho Tô Miên và Hàn Trầm bao nhiêu thì lại càng thương cho nam phụ vừa đáng thương vừa đáng trách bấy nhiêu. Là S – Từ Tư Bạch tài giỏi, xuất chúng, thiên tài tội phạm được giáo dục và di truyền từ người cha.

Không ai hiểu rõ nội tâm của anh, không biết tâm lý biến thái của anh xuất phát từ nỗi đau thương nào hay chỉ do người cha truyền dạy lạ. Ánh sáng và sai lầm duy nhất trong cuộc đời anh là trao tình yêu cho Tô Miên, sau nhiều năm vẫn yêu cô gái ấy, cô gái mà cha anh đã giết cha của cô.

Giữa họ là thù hận… và còn là lằn ranh của sáng và tối. Tịnh cảm của S vừa có gì đó sâu đậm, mà cố chấp, cô độc đến bi thương. Anh không hề ép buộc cô phải từ bỏ Hàn Trầm để đến với mình..

Cái anh nuối tiếc là đã đến chậm hơn một bước. Cho dù anh gặp cô trước, yêu cô trước Hàn Trầm, nhưng anh chưa từng xen vào cuộc sống thường nhật của cô, chưa từng thổ lộ. Anh ra nước ngoài, khi quay về, cô đã ở bên người khác.

Vì thế anh lựa chọn làm cô mất trí nhớ để hai người bắt đầu lại từ đầu. Nhưng ước muốn của đời cô là trở thành người đấu tranh chống tội phạm như cha mình, còn anh lại là kẻ đứng đầu tổ chức sát thủ. S chỉ tốt với một mình Tô Miên còn những người khác, tính mạng của họ anh hoàn toàn vô cảm.

Toàn bộ câu chuyện không hề kể chi tiết tội ác của S như những người khác, nhưng anh là kẻ đứng đầu, là người điều khiển và lãnh đạo tinh thần của những kẻ biến thái nhất. Anh khiến họ mất niềm tin hoàn toàn với thế giới, ghê tởm con người, tách biệt và phát triển bản chất độc ác, tham lam, thứ tài năng chết người của những kẻ khác.

Không thấy S giết người nhưng thủ đoạn của anh khiến người khác ghê sợ. Cuối cùng, cái chết của Từ Tư Bạch lặng lẽ mà tràn ngập đau thương. Bởi vì anh ra đi khi người con gái anh yêu hận anh, anh ra đi mà vẫn chưa đạt được ước nguyện ở bên cô, anh ra đi khi buông bỏ tất cả…

Đồng thời khi đọc truyện ta cũng thấy thương cho số phận của mỗi người ở tổ chức sát thủ . Tổ chức sát thủ của Đinh Mặc đều mang những số phận đặc biệt.

Họ đều có điểm đáng thương nhưng không bao giờ đáng được thông cảm hay tha thứ. Những hành động của chính họ, hơn hết là vô cùng độc ác, tàn bạo, nhẫn tâm, biến thái và không có tính người dù họ bao biện bằng những lời nói hoa mỹ nhưng chỉ là ngụy biện vì tội phạm cuối cùng vẫn là tội phạm.

Qua bài review truy tìm kí ức Về con đường tình yêu của nam nữ chính thì cũng không phải dễ dàng gì mà họ ở được bên nhau . Họ yêu nhau nhưng lại xa nhau 5 năm , mất đi kí ức về nhau 5 năm.

Tuy nhiên nam chính Hàn Trầm được Đinh Mặc xây dựng là nam chính thâm tình vì vậy cho dù bị mất kí ức hay tìm lại được kí sức thì tình yêu của anh từ đầu đến cuối chỉ dành cho một mình Tô Miên. Còn Tô Miên cô yêu anh, yêu từ thời đại học và cô cũng sẽ làm hết sức lực mình để bảo vệ tình yêu đó.

Hàn Trầm đã chiếm giữ một vị trí quan trọng trong trái tim cô, khiến cô liều sống liều chết bảo vệ anh.
Đinh Mặc đã thành công trong việc khắc họa nội tâm nhân vật sâu sắc từ nhân vật chính đến các nhân vật phụ, từ nhân vật chính diện đến các nhân vật phản diện; và cả cái cách truyện đem đến cho bạn đọc sự tò mò về mỗi chương truyện.

Kết thúc Truy tìm kí ức, người đọc vừa cảm thấy ngưỡng mộ khâm phục lại vừa cảm động trước hành trình tìm lại nhau giữa hai nhân vật chính Hàn Trầm – Tô Miên (Bạch Cẩm Hi) vừa cảm thấy day dứt và xót thương với những tình cảm chân thành giữa những nhân vật xuất hiện xuyên suốt truyện.

Đọc truyện Truy tìm kí ức full tại đây

Trả lời